Hãy sống như bạn cảm thấy là đúng đắn và hãy làm những gì mà bạn cho là có ích .

Ads 468x60px

Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2011

BÚN BÒ HUẾ
01:25 5 thg 8 2011

Viết chú thích cho tấm hình





           

    
                      Vào Sài Gòn nhớ Huế -
            Đố ai không khỏi nhớ tô Bún Bò Huế .

Các bạn có thể ghé :

            NGỰ VIÊN đường Kỳ Đồng
            TRÂM đường Nguyễn Trãi
            THÀNH NỘI HUẾ đường Trần cao Vân
             ......

 Nơi đây có đầy đủ Nem - Chả - Bánh Bèo - Bánh Nậm
 - Bánh ướt -bánh bột lọc - Bún Bò.

Nếu chỉ muốn ăn mổi Bún Bò các bạn có thể đến góc
TTHội Chợ Triển lãm đường Hoàng văn Thụ TB - quán
nầy bình dân bàn ghế xộc xệch- nhưng tô Bún Bò đây
 ngon không kém tô Bún Bò ở Huế - TM đã đến đây rồi






Ngày cuối tuần TM mời các bạn ghé vào thưởng thức món
Bún Bò Huế cùng với Gia Đình TM nhé !
    Xin tiếc lộ đây là món tủ của TM - Các con TM dù có
     đi ăn bất cứ đâu cũng thèm tô Bún Bò Giò Heo ở nhà
    của Mẹ ...


......

Công thức và bí quyết để nấu nồi Bún Bò :


*Nguyên liệu cần mua cho 10 người ăn :

             - 1 kg giò heo chặt khúc nhỏ
             - 500g bắp bò rửa sạch
             - 1kg bún tươi
             - 200g sã cây rửa sạch
             - 1/2 trái thơm rửa sạch
             - 1 củ hành tây thái miếng mỏng
             - 100g hảnh là rửa sạch xắt nhuyển
             - ít rau răm xắt nhuyển
             - 2 muổng canh mắm ruốc Huế pha loảng với nước lạnh
                lọc lại lấy phần nước trong
             - 1 miếng đường phèn nhỏ
             - 1 muổng canh màu hạt điều
             - Rau sống các loại rửa sạch
             - Chanh ớt - nước mắm
             - tương ớt huế

Cách làm tương ớt Huế :
Cách làm tương ớt
Nguyên liệu :
- Ớt xay nhuyển 200g
- Tỏi băm 100g
- Đường 100g
- Nước mắm một muổng canh nhỏ
Chế biến :
 Cho dầu vào chảo - dầu sôi cho tỏi băm vào
 phi vàngsau đó cho ớt vào xào tiếp - Đợi ớt
 ngã sang màu đỏ đậm cho thêm đường và nước mắm vào
- để lửa nhỏ khoảng vài phút cho thấm
  Tắt bếp
-Đợi thật nguội cho vào lọ thủy tinh để dùng dần


Các bước thực hiện :

              - Hầm giò heo + bắp bò + 1/2 trái thơm khoảng 2 tiếng để
                lấy nước dùng
              -Giò heo vừa chín vớt ra ngâm vào nước lạnh đến khi hết nóng vớt ra
                để ráo ( cách làm này giò heo giử được độ giòn không bị nhủn và  trắng )
              - Bắp bò vớt ra xắt miếng mỏng vừa ăn
              - Nêm nước dùng với nước mắm + Ruốc + đường phèn cho vừa ăn
              - Bún tươi trụng lại với nước sôi để ráo cho vào tô với giò heo và
                 thịt bắp bò
              - Thêm nước dùng + hành tây + hành lá + rau răm

  Như vậy là đã xong

             - Ăn nóng với rau sống và tương ớt huế

Trai ot voi suc khoe




        ( xin lưu ý bạn của TM sợ cay thì nhớ cho tí tẹo tương ớt Huế thôi nha )



........





         Mời các bạn xem :

   Bà Nguyễn Doãn Cẩm Vân

              hướng dẩn

    cách nấu Bún Bò giò Heo



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

www.vominhthuy.tk
Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]